Hãng LG tích hợp Google Assistant vào các model tivi OLED

Bên cạnh việc hé lộ chiếc tivi Oled 8k 88 inch đầu tiên, LG còn công bố kế hoạch tích hợp Google Assistant vào các model tivi OLED 2018. 
LG công bố kế hoạch tích hợp Google Assistant vào các model tivi OLED 2018
Từ trước tới nay, các model smart tivi LG đều sử dụng nền tảng Web OS với tính năng tìm kiếm giọng nói riêng như . Việc tích hợp thêm trợ lý ảo Google Assistant là để tăng cường các tính năng tiện ích giúp người tiêu dùng nâng cao thêm trải nghiệm. Việc tích hợp trợ lý ảo sẽ được tiến hành trên các model tivi mới trong năm 2018. Những sản phẩm tivi này sẽ thuộc dòng ThinQ nhằm xây dựng một hệ thống các thiết bị thông minh Smart ThinQ mà LG đã phát triển bao lâu nay.
Chiến lược mới có thể giúp LG chiếm được lợi thế và là bước đi đúng đắn trong tương lai, khi mà xu hướng “Internet of things” đang phát triển khá mạnh. Google Assitant là nền tảng trợ lý ảo có độ phủ sóng khá rộng, do đó người dùng có thể ra lệnh cho tivi bằng giọng nói trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Người dùng cũng có thể hẹn giờ tắt mở tivi hay các thao tác tìm kiếm đa dạng hơn. Hơn nữa, người dùng tại một số quốc gia (LG chưa thông báo danh sách cụ thể) sẽ có thể kích hoạt Google Assistant từ nút bấm trên remote điều khiển hoặc có thể yêu cầu trợ lý ảo thực hiện được thêm nhiều tác vụ khác. Tivi thuộc dòng Smart ThinQ còn được dùng để điều khiển các thiết bị khác cũng như làm trung tâm điều khiển ngôi nhà thông minh khá hiệu quả. Ngoài ra, người dùng vẫn sẽ được trang bị hệ điều hành Web OS trên các tivi LG trong thời gian tới.
LG công bố kế hoạch tích hợp Google Assistant vào các model tivi OLED 2018
Cũng để đáp ứng chất lượng hình ảnh, các tivi ThinQ còn được trang bị một công nghệ hình ảnh mới có tên Alpha 9. Alpha 9 sẽ giúp giảm nhiễu hình ảnh và tái tạo màu sắc cực kỳ chuẩn xác, cao cấp hơn hẳn các công nghệ trước đây của hãng. Nó cũng hỗ trợ nội dung video với tốc độ 120 khung hình/giây.
Cách đây không lâu, dòng tivi Sony Android cũng đã được tích hợp Google Assistant. Có thể thấy việc trang bị thêm trợ lý ảo của Google là một bước đi đúng đắn và khá hợp thời khi có thể tận dụng công nghệ tìm kiếm nổi tiếng. 
>>> Xem thêm TIVI SAMSUNG 50MU6100 
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl