Hé lộ những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời”

Hé lộ những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời” trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé! Nếu muốn chiếc Tivi LG HD giá rẻ của bạn phục vụ được lâu với tuổi thọ lâu thì bạn phải biết cách chăm sóc và bảo quản. Ngoài vấn đề vệ sinh và nguồn điện thì vị trí lắp đặt tivi cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị điện tử này. Tuy nhiên, có thể thấy rằng việc bố trí tivi lại được diễn ra theo thói quen thích đâu để đấy của nhiều người. Để giúp thiết bị bền bỉ hơn, bạn hãy chú ý những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời” sau đây:

1. Tủ đựng tivi quá chật

Những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời”

Với tình trạng gia tăng dân số và diện tích của những ngôi nhà không hề rộng rãi đã khiến cho xu hướng tiết kiệm không gian trở thành một trào lưu mới. Và chiếc tivi cũng không nằm ngoài trào lưu đó. Trong nhiều hộ gia đình thường thiết kế các tủ hoặc hộc tủ để đựng tivi và chúng có kích thước chỉ vừa để thiết bị. Đây là một hình thức bố trí thông minh cho việc làm gọn nhà cửa, nhưng lại vô cùng không tốt cho việc bảo quản tivi. Khi hoạt động, tivi sẽ tỏa ra nhiệt lượng liên tục. Nến vị trí lắt đặt quá kín, nhiệt lượng không tỏa ra được sẽ ảnh hưởng ngược lại các linh phụ kiện bên trong và lớp vỏ, khiến tuổi thọ thiết bị khá mau xuống cấp.

2. Để tivi ở nóc tủ lạnh

Những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời”

Để tivi trên nóc tủ lạnh cũng là một kiểu tiết kiệm diện tích thường thấy ở những gia đình. Nhưng tủ lạnh hoạt động thường xuyên sẽ sản sinh ra hơi ẩm mốc và khí lạnh làm tác động tới sự tỏa nhiệt của tivi.  Chúng cũng làm ảnh hưởng các linh phụ kiện bên trong, và các mạch điện. Ngoài ra, phần dàn nóng của tủ lạnh khi tỏa nhiệt cũng làm tăng thêm nhiệt lượng bao trùm tivi. Do đó, hãy có sự ngăn cách thiết bị khi bắt buộc phải đặt chúng gần nhau.

3. Bị chiếu sáng trực tiếp bởi ánh mặt trời và các nguồn sáng

Những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời”

Màn hình tivi khá là nhạy cảm với các nguồn sáng mạnh chiếu thẳng vào, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Các luồng sáng gắt có thể gây hiện tượng chết điểm ảnh, suy giảm khả năng thể hiện màu sắc thực và còn làm màn hình phồng rộp do bị nóng quá mức. Hãy lắp thêm màn rèm cho các cửa sổ nhà bạn và đừng để ánh sáng gắt như mặt trời chiếu thẳng vào màn hình tivi.

4. Những nơi có độ ẩm cao

Những vị trí lắp đặt khiến tivi mau “đi đời”

Không riêng gì tivi mà những nơi có độ ẩm cao đều là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử. Độ ẩm cao sau thời gian tiếp xúc sẽ làm tê liệt các mạch điện, khiến chúng bị chập, các linh kiện điện tử không thể hoạt động và dẫn tới tivi bị hỏng rất nặng mà bạn không hề biết. Điều đáng nói là sự hư hỏng diễn ra âm thầm và rất khó phát hiện. 

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng chất lượng cao tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl