Mẹ ít sữa phải làm sao

Khi sinh con xong, lượng sữa mẹ tiết ra nhiều cung cấp cho dưỡng chất đầy đủ cho con. Người mẹ hạnh phúc nhìn thiên thần nhỏ của mình say sưa bú sữa và lớn nhanh từng ngày trong vòng tay của mẹ. Nhưng một số bà mẹ vì lý do nào đó mà bị mất sữa sau khi sinh. Các bà mẹ băn khoăn tìm cách chữa mất sữa sau sinh nhanh chóng lấy lại dòng sữa mát lành cho con.
Theo dân gian, mỗi khi bà mẹ sinh xong thường bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách ăn móng giò, trứng gà, móng chó,… những thực phẩm này hầm kĩ, nấu cháo hoặc nấu canh thì rất bổ dưỡng và lợi sữa.
 
Khắc phục mất sữa
Chắc chắn những thông tin thú vị sau đây rất bất ngờ với bạn
 
Nhiều thực phẩm khắc phục mất sữa quen thuộc như rau khoai lang, rau mùi, rau đay, đu đủ xanh, sung, hạt bí, lạc,…một số món canh như  món sườn lợn hầm, món canh móng giò, món canh mạch nha, món canh tôm nõn,…
 
canh mong toi nau to du du xanh
 
canh mong gio sung
 
Một số thực phẩm quen thuộc nhưng có tác dụng lợi sữa nên được lưu ý.
 
Chúng ta cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất đầy đủ. Bên cạnh đó nhận thức một số nguyên nhân gây mất sữa sau để có biện pháp khắc phục mất sữa:
 
  • Nghỉ ngơi không đầy đủ
  • Không cho con bú thường xuyên
  • Không cho con bú đúng cách
  • Không thường xuyên massage vùng ngực sau sinh
Người mẹ vừa chăm sóc con vừa nên chăm sóc chính bản thân mình. Khi mẹ có một sức khỏe tốt thì việc chăm sóc con tốt hơn.
 
Một số loại thảo dược khác: chè vằng, bạch truật, nhân sâm, đương quy, hoàng kì, sa nhân, mộc hương, mộc thông.
 
Thảo dược lợi sữa
Tuy nhiên nếu muốn nhanh chóng chữa mất sữa sau sinh thì một lựa chọn bổ sung cho bạn là dược thảo từ thiên nhiên: chè vằng. Chè vằng là loại cây bụi nhỏ, thân nhỏ nhưng cứng, vươn dài và phân nhánh rất nhiều. Có 3 loại vằng thì 2 loại là có tính dược lí cao đó là chè vằng lá nhỏ và vằng lá to, còn vằng rừng thì chưa được sử dụng làm thuốc.
 
Sản phẩm cao Chè vằng của vuonduocthao.com
Sản phẩm cao Chè vằng của vuonduocthao.com
Chè vằng tốt cho sữa mẹ vì chứa alkaloid, flavonoid có khả năng thúc đẩy sữa tiết và những tác dụng khác rất tốt cho bà mẹ mới sinh: có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm mau lành vết thương, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức và đặc biệt là không độc hại. Người ta lo lắng về ảnh hưởng phụ của thuốc khi đang cho con bú nhưng chè lá vằng là loại thảo dược thuần tính không hề độc hại.
 
Bên cạnh đó, một số mẹo nhỏ cho khả năng tiết sữa tốt hơn đó là ngủ và nghỉ ngơi đủ, cho con bé đúng tư thế, thường xuyên cho con bú và massage ngực hàng ngày. Nếu bạn kết hợp đầy đủ thì tin chắc sữa mẹ sẽ chữa mất sữa sau sinh, đảm bảo tiết ra đủ cho sự phát triển toàn diện thể chất, trí thông minh của con.
(Lượt xem: 153, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl