Panorama từ ống kính phổ thông cần biết


Nếu không có những ống kính xịn thì ngay cả những ống kính phổ thông vẫn có thể tạo ảnh panorama đẹp tuyệt.Ngoài những ống kính panorama chuyên dụng, bạn hẳn đã từng thấy điều mà những ống kính mắt cá (fisheye) hút hết toàn bộ thế giới xung quanh nó thành một khối tròn. Nó giúp thu được toàn bộ khung cảnh và bức hình trong khi vẫn giữ được khoảng cách gần với đối tượng.
>> Xem thêm: 
Ống kính Fujifilm

Panorama từ ống kính phổ thông

Trong khi fisheye mở rộng góc nhìn theo phương dọc lẫn phương ngang, thường thì panorama lại chỉ mở rộng ảnh theo phương ngangNhững gì bạn sẽ làm là đứng ở một chỗ duy nhất, chụp ảnh bắt đầu từ một góc và chuyển sang những góc máy khác. Bạn cũng cần một chỗ đủ không gian để bạn quay một vòng và góc nhìn của bạn không bị che chắn.
 
Panorama từ ống kính phổ thông

Cách đơn giản nhất là bắt đầu từ bên trái, và chọn ra một vùng đất bên phải khung hình. Chụp, sau đó di chuyển góc máy ảnh để vùng đất đó nằm bên trái khung hình, để về vùng đất mới bên phải khung hình. Lại chụp, và cứ thế tiếp tục. Điều này đảm bảo rằng các bức ảnh bạn chụp sẽ lợp lên nhau mà không để lộ ra bất cứ khoảng trống nào.Nhớ là phải giữ máy ảnh theo đúng phương nằm ngang.Và hãy hụp thật nhiều với khoảng lợp giữa các bức ảnh là lớn nhất. Bởi đơn giản như vậy dễ hơn khi ghép ảnh.

Panorama từ ống kính phổ thông

Sau khi chụp xong hãy dùng chức năng Action trong Photoshop để xử lý tất cả ảnh theo cùng một thông số giống nhau.

Bắt đầu mở Photoshop mà không có bất cứ một file ảnh nào có mặt trong đó. Nhấp menu File > Automate > Photomerge. Ngoài chế độ Auto, bạn có thể thử nhiều chế độ trộn hình khác nhau.Đi đến thư mục chứa những bức ảnh đã được xử lí và thêm chúng vào hộp thoại.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl