Tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu mỗi ống kính cụ thể

Ông kính là thiết bị điện tử thông dụng nhất là trong thời buổi hiện nay:
– Ống kính Fujifilm Macro
Kính lọc có nhiều loại trong đó Polarizing filters- kính lọc phân cực là một trong những bộ phận hữu ích nhất mà người chụp ảnh có thể sở hữu! Vậy hãy xem lý do tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu một kính lọc phân cực?
>> Xem thêm: Ống kính Fujifilm Fix
  • Cách sử dụng kính lọc phân cực như thế nào?
Tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu một kính lọc phân cực
 
 
Để sử dụng kính lọc phân cực, bạn cần phải xoay nó từ từ trên ống kính cho đến khi bạn nhìn thấy hiệu ứng mong muốn thông qua kính ngắm hoặc trên màn hình LCD của bạn. Có một điểm tối ưu quay nơi phân cực là lớn nhất, vì vậy bạn có thể cần phải tinh chỉnh các vị trí để có được hiệu quả tối đa.
  • Một số hạn chế của kính lọc phân cực
Mặc dù các kính lọc phân cực thực sự có thể cải thiện ảnh của bạn, nhưng chúng không nên để trên ống kính của bạn luôn luôn theo cách mà bộ lọc UV có thể. Bộ lọc phân cực ngăn chặn một đến hai điểm dừng của ánh sáng và hiệu quả nhất khi mặt trời ló ra ngoài. Nếu bạn để một phân cực tròn trên ống kính của bạn khi ánh sáng môi trường xung quanh thấp, nó sẽ không được phục vụ một mục đích và bạn sẽ phải sử dụng một tiêu chuẩn ISO cao hơn hoặc tốc độ màn trập chậm hơn để bù đắp cho ánh sáng giảm
  • Những lợi ích của việc sử dụng một kính lọc phân cực?
Tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu một kính lọc phân cực
 
 
Tùy thuộc vào ánh sáng, kính lọc phân cực tròn có thể làm tăng độ bão hòa màu và độ tương phản trong ảnh của bạn. Bạn sẽ thấy điều này đặc biệt hữu ích cho việc chụp bầu trời xanh thẳm và tạo ra các đám mây trắng phồng lên.
 
 Tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu một kính lọc phân cực
 
Ngoài ra, các kính lọc phân cực cũng giúp giảm thiểu phản xạ trên các bề mặt không kim loại như thủy tinh và nước. Khả năng giảm phản xạ có thể có ích trong nhiều tình huống, bao gồm cả khi bạn muốn chụp ảnh qua cửa sổ không có sự phản chiếu của riêng bạn hiển thị trong ảnh! Các kính lọc phân cực cũng rất tốt cho việc giảm ánh sáng mặt trời và phản xạ trên mặt nước, cho phép bạn nắm bắt những tảng đá đầy màu sắc ở dưới cùng của dòng suối thay vì sự phản chiếu của các cây trên mặt nước.
 
Tại sao mỗi nhiếp ảnh gia cần sở hữu một kính lọc phân cực
 
Một lợi ích khác của việc lắp một kính lọc phân cực cho máy ảnh của bạn (hoặc bất kỳ loại bộ lọc nào) là bạn đặt thêm mức bảo vệ giữa kính của ống kính đắt tiền và bất cứ thứ gì có thể làm hỏng hoặc làm hỏng nó. Một kính lọc UV có lẽ là một bộ lọc thích hợp hơn cho các mục đích bảo vệ (chúng rẻ hơn và ít ảnh hưởng đến các bức ảnh của bạn khi bạn không muốn hiệu ứng phân cực) nhưng bộ lọc phân cực cũng cần thiết như vậy.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl