Top ống kính chân dung giá rẻ mà bạn chưa biết

 

Việc tìm cho mình một ống kính cho thể loại chân dung đôi khi không hề dể tí nào. Quá quá nhiều lựa chọn cũng như nhiều mức giá khiến người chơi máy ảnh cảm thấy bị rối. Hãy cùng Bình Minh Digital điểm lại Top ống kính chân dung giá rẻ cho máy ảnh crop Canon nhé! 

>> Nội dung khác:   Ống kính Fujifilm Zoom
Top ống kính chân dung giá rẻ dành cho máy ảnh crop Canon
Máy ảnh Canon sử dụng cảm biến crop có hệ số crop là 1.6x, do đó, khi lựa chọn ống kính phù hợp với máy ảnh của mình, bạn nên nhân tiêu cự của ống kính với hệ số crop 1.6 để có kết quả chính xác nhất. Sau đây là những ống kính chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Lens Canon 50mm F1.8 STM


Ống kính Canon EF 50mm F1.8 STM là ống kính “huyền thoại” mà bất kỳ một tay chơi máy ảnh nào cũng phải một lần chụp. Với tiêu cự được cho là tương đương với góc nhìn của mắt người, ống kính này phù hợp với thể loại chân dung, chụp ảnh đường phố. Ống kính Canon EF 50mm F1.8 STM được trang bị một hệ thống motor lấy nét mới, được gọi là motor lấy nét bước STM (Stepper Motor) hỗ trợ chức năng Movie Servo AF giúp lấy nét liên tục, trơn tru và yên tĩnh trong quá trình quay video, cũng như khi chụp ảnh. Chiếc lens này với ưu điểm khẩu độ lớn với khả năng xóa phông mịn màng và chụp trong điều kiện ánh sáng yếu rất tốt. Với những bạn có điều kiện hơn một chút, có thể đầu tư cho mình ống kính Canon EF 50mm F1.4 USM. 
Top ống kính chân dung giá rẻ dành cho máy ảnh crop Canon
Lens Canon EF85mm f/1.8 USM 

Tiêu cự 85mm là tiêu cự vàng trong thể loại chân dung. Chất lượng của chiếc lens này đã được khẳng định của rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Với giá thành rẻ hơn so với chất lượng, việc sở hữu ống kính tele này là điều không mấy khó khăn. Với tiêu cự tele và độ mở lớn nên việc chụp chân dung xóa phông sẽ thêm phần lung linh hơn rất nhiều. So với lens 50F/1.8 thì lens này xóa phông tốt hơn vì cùng khẩu độ mở mà tiêu cự của lens dài hơn. 

Top ống kính chân dung giá rẻ dành cho máy ảnh crop Canon
Lens Canon 55-250mm F/4-5.6 IS STM

Ống kính Canon EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM là một ống kính zoom  cung cấp một phạm vi độ dài tiêu cự 35mm tương đương của 88-400mm. Được trang bị động cơ lấy nét bước tập trung cung cấp việc lấy nét nhanh chóng và chính xác, yên tĩnh phù hợp cho các ứng dụng video cũng như các đối tượng di chuyển. Hệ thống tập trung phía sau và một thuật toán AF nâng cao cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ AF tổng thể. Ngoài ra, phần kính phía trước không quay trong thời gian tập trung để tạo điều kiện tốt hơn việc sử dụng các bộ lọc phân cực. Ổn định hình ảnh quang học giúp giảm thiểu sự xuất hiện của máy ảnh bị rung lên đến 3,5 bước tốc độ màn trập được hưởng lợi chụp cầm tay trong điều kiện thiếu sáng và có độ phóng đại zoom lớn hơn. Với tiêu cự trải dài, cung cấp một khả năng zoom cho bạn thoải mái trong từng shot hình. Lợi thế xóa phông bằng tiêu cự độc đáo không kém phần xóa phông bằng khẩu độ. Lens tele thường xóa phông rất mượt, khi ở 250mm với khẩu độ F/5.6 thì nó xóa phông không kém gì lens 50F/1.8 ở trên.

Top ống kính chân dung giá rẻ dành cho máy ảnh crop Canon
Lens đa dụng 18-135mm F3.5-5.6 IS STM

Là một ống kính zoom có dải tiêu cự trải dài từ góc rộng cho tới tele tiêu chuẩn. Ống kính Canon EF-S 18-135mm F3.5-5.6 IS STM có hệ thống tập trung nội bộ với một khoảng cách tối thiểu tập trung 45 cm, và cung cấp ổn định hình ảnh quang học lên đến 4 điểm dừng bồi thường chống lại sự rung lắc trong quá trình chụp trong điều kiện ánh sáng thấp mà không sử dụng flash hoặc chân máy. Sử dụng công nghệ STM động cơ bước cho khả năng bắt nét một cách yên tĩnh, nhanh chóng, phù hợp cho việc chụp ảnh tĩnh hay quay video mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Đây là ống kính có khả năng chụp ảnh đa dạng từ phong cảnh cho tới động vật hoang dã, thể thao.

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl